Vận tải hàng hóa đường bộ: người khai thác kinh tế

0
323

Khoảng cách rộng lớn giữa các trung tâm phổ biến chính của nó có nghĩa là phần lớn nền kinh tế quốc gia trị giá 1,7 nghìn tỷ đô la chạy trên cao su.

Mỗi ngày, ví dụ, hơn 4000 xe tải siêu trường siêu trọng chạy 12 giờ dọc theo Hume Highway giữa Sydney và Melbourne.

Một số trong số đó là B-double – một mover chính và hai sơ mi rơ moóc với trọng lượng tải lên đến 68 tấn và chiều dài 25 mét.
3600 xe tải tương tự khác giữa Sydney và Brisbane mỗi ngày. Trên những con đường hẻo lánh ở Queensland, Lãnh thổ phía Bắc và Tây Úc, ba đoạn “xe lửa đường bộ” ba chiều là một cảnh tượng chung, vận chuyển một lượng lớn nguyên liệu và vật nuôi. Một số mặt hàng xuất khẩu lớn như quặng sắt và than có thể phụ thuộc vào mạng lưới đường sắt.

Nhưng áp đảo, hàng nội địa khác của Úc được giao bằng đường bộ, với hơn 200 tỷ tấn hàng hóa / năm hàng hóa di chuyển trên khắp đất nước. Theo giám đốc điều hành Hiệp hội Vận tải Ô tô Úc, Ben Maguire cho biết: “Vận tải đường bộ là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế. Mọi thứ mọi người sử dụng hàng ngày đều được phân phối bằng đường bộ. ”
Maguire và các chuyên gia trong ngành khác đồng ý rằng tầm quan trọng của ngành vận chuyển hàng hóa và logistics đến nền kinh tế quốc gia về phân phối lương thực, vật liệu xây dựng, hàng hóa siêu trường siêu trọng, vật tư bán lẻ và hàng hóa nói chung sẽ chỉ tăng lên khi dân số Úc dự đoán 30 triệu vào năm 2030 , thúc đẩy nhu cầu về thực phẩm nhiều hơn, nhiều nhà ở và cơ sở thương mại, sản xuất nhiều hơn, xuất khẩu và nhập khẩu nhiều hơn và nhiều dịch vụ giao hàng hơn khi mua sắm trực tuyến trở nên phổ biến.

Doanh số bán xe tải xác nhận xu hướng. Doanh số bán xe thương mại siêu trường siêu trọng năm ngoái tăng gần 12% lên 36.847 xe tải, theo số liệu từ Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang.

Đó sẽ là tin tốt cho hàng chục ngàn tài xế xe tải và 50.000 doanh nghiệp (chủ yếu là chủ sở hữu lái xe) cư trú trong ngành công nghiệp – nhưng vận tải siêu trường siêu trọng đang phải đối mặt với những thay đổi mạnh mẽ, do sự điều chỉnh, công nghệ và gián đoạn kỹ thuật số.
Có những thách thức lớn phía trước – lợi nhuận đang bị ép buộc bởi sự cạnh tranh gia tăng, an toàn đường bộ vẫn là một nỗi lo sợ ngay cả khi người sử dụng xe tải sử dụng các thiết bị an toàn điện tử, và các quy định về đường và quốc gia và nhà nước rất phức tạp và thiếu tính đồng nhất. Tắc nghẽn ở các khu vực đô thị đang gây áp lực lên lịch trình giao hàng, lực lượng lao động đang già đi và các nhà khai thác đa phương tiện phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động có tay nghề cao.

Mọi người đều muốn an toàn và năng suất đạt được, nhưng không có con đường thống nhất để tiến bộ. Một giải pháp trong thập kỷ tới có thể đến từ “trung đội”, nơi mà các lái xe siêu trường siêu trọng thay phiên nhau kiểm soát, nói rằng, ba chiếc xe tải liên kết cảm biến di chuyển trong đoàn tàu vận tải dọc theo đường cao tốc. Platooning được cho là cung cấp tiết kiệm nhiên liệu tiềm năng lên đến 15 phần trăm, vì các xe tải ngồi cách nhau vài mét ở tốc độ không đổi, trình bày một hồ sơ sắp xếp hợp lý để cắt kéo.

Trong tâm trí của mọi người là cơ hội và mối đe dọa lâu dài có thể đến từ các xe tải siêu trường siêu trọng tự động hoàn toàn và trí thông minh nhân tạo, cộng với rủi ro mạng mới nổi mà nhìn thấy các công ty vận tải toàn cầu trong số những kẻ bị tấn công nhắm mục tiêu vào năm ngoái.

Trong khi phần tử Chain of Responsibility được chờ đợi từ lâu của Luật Quốc gia về Xe Nặng sẽ đi vào hoạt động vào giữa năm 2018, các nhà khai thác ngành đang thúc ép hành động khẩn cấp hơn.
Vào tháng Giêng, một trong những doanh nghiệp vận tải siêu trường siêu trọng lớn nhất của Úc và thuộc sở hữu của Nhật Bản vào năm 2015, đã viết phác thảo kế hoạch an toàn đường bộ sáu điểm

Xem thêm: http://tuhoctienganhgiaotiep.net/quy-tac-cho-xe-van-chuyen-sieu-truong-sieu-trong

Về bản chất, kế hoạch của Byrne kêu gọi một quyển sách thống nhất cho các xe hạng nặng và tài xế trên toàn quốc, một cách tiếp cận quốc gia về thời gian nghỉ ngơi, giới hạn tốc độ và giấy phép lái xe, và hệ thống cấp phép vận chuyển quốc gia, gây tranh cãi.

Ông muốn ưu đãi cho các doanh nghiệp nâng cấp đội tàu của mình với các công nghệ cứu sống như hệ thống phanh khẩn cấp tự động và kiểm soát ổn định điện tử, chỉ ra rằng độ tuổi trung bình của xe tải có khớp nối nặng là 11,9 năm và 15,7 năm đối với xe tải cứng

Đối với tất cả các loại xe mới, anh ta muốn viễn thông bắt buộc – máy ghi dữ liệu GPS và “hộp đen” có thể cho biết ai đang tăng tốc, ai bị quá tải và (có thể) cần nghỉ ngơi. Ông muốn hiểu rõ hơn về cách thức các lái xe khác nên chia sẻ đường với xe tải siêu trường siêu trọng, và ông muốn khu vực tư nhân vận chuyển “tích cực tham gia” trong việc xây dựng chính sách cho xe cộ và an toàn giao thông.
Trong khi đó, các nhóm chủ chốt khác đang tham gia phát triển một mã số chủ yếu cho sự an toàn của xe hạng nặng.

 

LEAVE A REPLY