Làm thế nào để trở thành một Spa chuyên nghiệp

0
243
Masseur doing massage on female shoulder in the beauty salon

Khi ngành công nghiệp thể dục chấp nhận các khái niệm chăm sóc sức khỏe như rèn luyện tinh thần, vận động chánh niệm và lập trình toàn diện, giờ đây hơn bao giờ hết thế giới spa mang đến những cơ hội nghề nghiệp khả thi. Tại sao? Một lý do là từ lâu nó đã chấp nhận những mục tiêu lành mạnh tương tự. Chuyên gia thể dục, những người tò mò về việc làm trong ngành spa phải thực hiện các bước có phương pháp để khám phá liệu lĩnh vực chuyên môn này có phù hợp hay không.

Xem thêm: http://tuhoctienganhgiaotiep.net/meo-cham-soc-hinh-xam

Lịch sử và di sản Spa

Các tài liệu tham khảo lịch sử cho từ “spa” có từ hàng trăm năm trước (Jackson 1990). Mọi người thường xuyên hành hương đến các địa điểm trên toàn cầu có suối nước nóng hoặc nóng để tắm (Routh, et al 1996) Những người hành hương này đã phát hiện ra những lợi ích trị liệu đã được chứng minh từ các loại nước ấm khác nhau. Từ “spa” được phát triển từ tuyên bố rằng mọi người có được “sức khỏe từ nước” hay “solus per aquam” trong tiếng Latin. Khi các phương pháp trị liệu và phương pháp điều trị xuất hiện từ các trung tâm địa lý của suối tự nhiên này, các phương pháp điều trị khô trên đất liền như ngày nay được gọi là massage massage truyền thống cũng đã xuất hiện.
Điều cực kỳ quan trọng là phải làm quen với ý nghĩa lịch sử của nước trong môi trường spa. Để bổ sung cho tài liệu tham khảo lịch sử, đây là một định nghĩa mở rộng hơn:

  • “S” là viết tắt của cả “trường học” và “nơi tôn nghiêm” (nơi các cá nhân đi tìm hiểu điều gì đó về bản thân trong một môi trường an toàn);
  • “P” là viết tắt của “cung điện” (nơi mọi người nhận được sự đối xử của hoàng gia);
  • “A” là viết tắt của “nơi ở” (nơi mọi người cảm thấy nghịch lý ở nhà trong một môi trường mới).

Môi trường spa khác biệt đáng kể so với các cơ sở thể dục truyền thống, và điều quan trọng là phải nhận ra điều này trước khi theo đuổi một vị trí. Spa nhấn mạnh cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe từ quan điểm lịch sử dưới nước.
Kinda Mark là một hướng dẫn viên thể dục nhóm và huấn luyện viên cá nhân có tâm tại Golden Door Spa tại Boulders Resort ở Carefree, Arizona. Cô thích khám phá cả hai vị trí trong môi trường spa trái ngược với phòng tập thể dục truyền thống bởi vì, “Hầu hết những người đi spa [đang] tìm cách để làm cho cuộc sống của họ khỏe mạnh hơn”, cô nói. “[Họ] đang tìm cách thúc đẩy bản thân trở nên khỏe mạnh hơn cả về tinh thần và thể chất. Họ có xu hướng ở trong một khung suy nghĩ tích cực, cởi mở hơn.”
Lara Davidson, giám đốc spa tại The Lodge tại Pebble Beach, đồng ý. “Tôi thích tuyển dụng những ứng viên hiểu môi trường độc đáo và cách tiếp cận toàn diện của spa”, cô nói. “Khi một ứng viên tiềm năng thậm chí không biết nguồn gốc và triết lý của từ ‘spa’, tôi sẽ không bị ấn tượng bởi một bản lý lịch. Sau đó, tôi cần sự linh hoạt.”

Tính linh hoạt và thông tin

Được đào tạo chéo và có nhiều chứng chỉ là một tài sản khi tìm kiếm việc làm spa. Quản lý sẽ sẵn sàng hơn để thuê một chuyên gia thể dục có thể dạy nhiều lớp. Nếu một ứng cử viên là một huấn luyện viên lối sống được chứng nhận là tốt, cô ấy nhảy lên đầu danh sách các ứng cử viên tiềm năng. Spa cung cấp nhiều loại lớp học đồng thời mỗi ngày, nhiều hơn những gì được cung cấp bởi một cơ sở truyền thống, vì vậy cá nhân có thể dạy nhiều lớp theo lịch và cung cấp các buổi đào tạo cá nhân sẽ được ưu tiên. Một ứng viên mạnh mẽ cũng sẽ sở hữu:

  • chứng nhận hồi sức tim phổi
  • chứng chỉ thể dục hiện tại, được quốc tế công nhận trong tập thể dục nhóm và đào tạo cá nhân
  • chứng chỉ chuyên môn trong các ngành thích hợp như yoga (đối với người hướng dẫn yoga) hoặc dân số đặc biệt (đối với huấn luyện viên cá nhân)
  • thành viên trong các tổ chức chuyên nghiệp kỷ luật cụ thể.

Barry Shingle, giám đốc các hoạt động của khách và tập thể dục của Spa La La Puerta có trụ sở tại Tecate, México, nói rằng “tiêu chuẩn của chúng tôi rất cao trong việc tuyển dụng nhân viên, vì vậy chúng tôi thực sự có thiện cảm với những người đến với chúng tôi chuyên môn, đặc biệt là trong tất cả các lĩnh vực cơ thể. Cuối cùng, các chi nhánh như vậy cũng giúp mang lại sự công nhận spa của chúng tôi. ”

Xem nhiều hơn: https://top10tphcm.com/top-10-truong-day-hoc-nghe-spa-tot-nhat-tphcm

LEAVE A REPLY