Làm thế nào để thiết kế một logo

0
726

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một thương hiệu lớn mà không có logo? Không? Đó là bởi vì không có bất kỳ. Logo có ảnh hưởng lớn đến cách khách hàng của bạn sẽ nhận ra thương hiệu của bạn. Vì vậy, tự nhiên, bạn muốn logo của bạn nổi bật. Nhưng làm thế nào bạn đến được đây?

Đừng băn khoăn! Hướng dẫn hữu ích này sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết để thiết kế logo hoàn hảo cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Từ việc xác định danh tính của thương hiệu và hiểu biết về logo tạo ra một logo tuyệt vời, để tạo ra sự lựa chọn đúng đắn cho thiết kế và điều hướng quá trình thiết kế, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn từng bước một.

1. Tại sao bạn cần một biểu tượng? Và tại sao nó cần phải là tuyệt vời?

Kinh doanh thực sự giống như hẹn hò-bạn đang cố gắng thu hút đúng khách hàng và làm cho họ rơi vào tình trạng say mê với thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy nghĩ đến logo của bạn như hình ảnh trong hồ sơ hẹn hò của bạn. Đó là điều sẽ làm cho mọi người quan tâm và cố gắng tìm hiểu thêm về bạn (hoặc vuốt sang phải bởi vì bạn không phải vì họ). Vì vậy, bạn muốn nhìn tốt nhất của bạn, phải không? Biểu trưng của bạn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến ấn tượng ban đầu mà doanh nghiệp của bạn sẽ thực hiện: Nó sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin về thương hiệu của bạn và cho họ biết liệu nó có phù hợp với họ hay không.

Vì biểu trưng của bạn là một phần thiết yếu của thương hiệu của bạn, bạn muốn đảm bảo rằng nó đã hoạt động tốt. Tất cả các tài liệu thương hiệu của bạn sẽ có logo của bạn trên đó. Nó sẽ nhìn lại khách hàng của bạn từ trang web của bạn, bao bì và danh thiếp của bạn. Hãy đếm! Một thiết kế logo tuyệt vời, chuyên nghiệp không chỉ có sức mạnh để truyền đạt những gì bạn có. Nó cũng sẽ tạo ấn tượng tốt đầu tiên và giúp bạn nổi bật hơn so với đối thủ.

2. Trước khi bạn bắt đầu thiết kế logo của bạn

Và để làm điều đó, trước tiên bạn cần phải hiểu nhân cách cốt lõi của thương hiệu là gì. Một khi bạn có một ý tưởng rõ ràng về những gì làm cho bạn độc đáo và những gì thương hiệu của bạn là tất cả về, nó sẽ được dễ dàng hơn nhiều để bạn lựa chọn thiết kế bổ sung và hoàn thành bức tranh đó.

Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình, để có được dưới cùng của bản sắc thương hiệu của bạn :

  • Tại sao chúng tôi bắt đầu kinh doanh?
  • Những niềm tin và giá trị nào là quan trọng đối với chúng tôi với tư cách là một công ty?
  • Chúng ta làm tốt hơn ai khác?
  • Điều gì làm chúng ta đặc biệt?
  • Nếu chúng ta có thể miêu tả thương hiệu của chúng tôi bằng ba từ, họ sẽ là gì?
  • Ba từ nào chúng ta muốn khách hàng sử dụng để mô tả chúng ta?

Tìm cảm hứng

Phần khó nhất của quá trình thiết kế có thể là việc tìm kiếm cảm hứng. May mắn thay, chúng tôi đã có một số lời khuyên cho bạn mà sẽ làm cho nó thực sự dễ dàng.

Bắt đầu với một cuộc suy nghĩ

Có lẽ bạn là một người có khái niệm và muốn bắt đầu với việc thu thập ý tưởng bằng lời nói. Một phiên họp động não phù hợpcó thể chỉ là những gì bạn cần để ghim xuống cái nhìn và cảm giác bạn đang cố gắng để đạt được. Dưới đây là ba bước sau sẽ giúp bạn rút ra các ý tưởng sáng tạo:

1. Thực hiện theo các quy tắc của cuộc suy nghĩ: Động não là giải quyết mọi ý tưởng (kể cả những người thực sự xấu) và viết ra. Ngay cả một ý tưởng kinh khủng cũng có thể gây ra một cuộc trò chuyện dẫn đến một giải pháp thiên tài.

2. Nghĩ như đối tượng của bạn: Tạo một danh sách các từ mô tả thương hiệu của bạn và cách bạn muốn nó được nhận thức. Hãy suy nghĩ giống như một người trong nhóm nhân khẩu học mục tiêu của bạn và luôn nhớ những gì sẽ quan trọng với họ.

3. Hãy tham gia mọi người: Một người-brainstorm là tốt, nhưng chỉ có sự đa dạng sẽ làm cho kỳ diệu xảy ra. Mang mọi người đến từ mọi bộ phận hoặc ngay cả bạn bè và đối tác kinh doanh. Quan điểm nhiều hơn, thì càng tốt.

Khi nói đến việc suy nghĩ động cho biểu tượng của bạn, đừng sợ phải suy nghĩ ra ngoài hộp và hơi khác một chút. Xem cách các biểu tượng giống như những biểu tượng của Crypto Caveman và Sweet Trip kết hợp những ý tưởng mà bạn không nhất thiết phải liên kết với các bí mật và cavemen hoặc mật ong và một chốt trên bản đồ? Những lựa chọn biểu trưng ban đầu này giúp họ thể hiện nhân vật và đứng ra khỏi đám đông

LEAVE A REPLY