Cách học tiếng Bồ Đào Nha nhanh nhất hiệu quả nhất

0
324
Học tiếng Bồ Đào Nha cực nhanh tại các trung tâm tphcm

Tại sao phải học ngôn ngữ khác?

Trong thế kỷ hai mươi mốt, đa ngôn ngữ đang trở thành chuẩn mực. Người ta ước tính rằng hơn một nửa dân số thế giới ít nhất là song ngữ và con số này đang tăng lên. Vậy bạn phù hợp với thế giới đang thay đổi này ở đâu? Bạn có thấy mình là một phần của dân số năng động của các công dân thế giới, hay bị mắc kẹt trên một hòn đảo đơn sắc đang thu hẹp? Câu hỏi thực sự nên là: tại sao không học ngôn ngữ khác?

Nếu bạn hoàn toàn tò mò về thế giới ngoài thói quen hàng ngày của mình, nói tiếng Bồ Đào Nha (hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn) có thể nâng cấp cuộc sống của bạn bằng cách tăng cơ hội cho sự nghiệp, sống, du lịch, tình bạn, phiêu lưu và yêu. Bạn càng nói nhiều ngôn ngữ, thế giới của bạn càng trở nên lớn hơn.

Và hoàn toàn không có lý do gì để nản lòng, hoặc tự nhủ rằng bạn không có tài năng cho nó. Ý tưởng rằng chỉ trẻ em mới có thể trở thành song ngữ đơn giản là một huyền thoại. Bạn có thể học nói một ngôn ngữ khác bất kể tuổi tác hay trình độ học vấn của bạn; có thể bạn sẽ không bao giờ bị nhầm với người bản ngữ, nhưng bạn sẽ có thể giao tiếp – và đó là ngôn ngữ dành cho. Nói một ngôn ngữ là về kết nối, không phải là sự hoàn hảo. Vì vậy, hãy đặt một câu hỏi mới: người nào bạn muốn kết nối với?

Học tiếng Bồ Đào Nha

Một ngôn ngữ không chỉ là một loạt các từ và quy tắc về cách đặt các từ đó lại với nhau; đó là một thế giới khác Nói tiếng Bồ Đào Nha cho phép bạn tiếp cận với thế giới của hơn 220 triệu người bản ngữ từ Bồ Đào Nha đến Brazil đến Mozambique.

Tiếng Bồ Đào Nha không quá khó để một người nói tiếng Anh bản ngữ học. Cấu trúc ngữ pháp và câu khác với tiếng Anh, nhưng đơn giản hơn. Giọng nói có nhiều điểm tương đồng với tiếng Anh Mỹ hơn tiếng Tây Ban Nha và không quá khó để thu được những âm thanh mới như nguyên âm mũi. Bởi vì cả hai ngôn ngữ đều có nguồn gốc Latinh, chúng cũng chia sẻ hàng ngàn nhận thức – những từ có âm giống nhau và có cùng nghĩa.

Hãy xem xét câu này trong tiếng Bồ Đào Nha – được tạo thành gần như hoàn toàn từ các nhận thức Bồ Đào Nha-Anh: O antigo nhà hàng está próimumo ao museu de arte . Các nhận thức cho nhà hàng ăn trưa, phòng bảo tàng và khu vực nghệ thuật và gần như không thay đổi. Căng thẳng bộ não của bạn một chút và bạn có thể nhận thấy rằng, ant antio, trông giống như kiểu cổ xưa và đồ cổ có vẻ rất giống với ngôi sao gần đó. Sử dụng các từ thay thế đơn giản hơn cho những từ này, cũ cũ và gần gần và bạn nhận được: Nhà hàng cũ nằm gần bảo tàng nghệ thuật .

Không chỉ tiếng Bồ Đào Nha tương đối dễ nghe và bắt đầu nói, việc hiểu nó còn giúp bạn có một khởi đầu khổng lồ để hiểu các ngôn ngữ Lãng mạn khác như tiếng Pháp , tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha .

Với Babbel, bạn có thể học tiếng Bồ Đào Nha mà không cần đến lớp, thuê gia sư hoặc đầu tư vào phần mềm đắt tiền. Đối với một thuê bao hàng tháng giá cả phải chăng, bạn có quyền truy cập vào hàng trăm giờ các khóa học tương tác giúp bạn nói ngay từ bài học đầu tiên. Nhận dạng giọng nói tích hợp của Babbel thậm chí có thể giúp bạn cải thiện phát âm của mình.

Chúng tôi thêm các khóa học mỗi tháng, vì vậy cơ hội học hỏi và cải thiện luôn tăng lên. Và nếu bạn sở hữu điện thoại iPhone, Android hoặc Windows 8, chìa khóa để nói tiếng Bồ Đào Nha đã có sẵn trong túi của bạn.

Lợi ích khi học tiếng Bồ Đào Nha

Có một chút tiếng Bồ Đào Nha trong tiết mục trò chuyện của bạn sẽ mở ra thế giới cho bạn ở nhiều cấp độ:

Đối với Kinh doanh – việc sử dụng song ngữ không chỉ tốt cho hồ sơ của bạn, nó có thể thay đổi sự nghiệp của bạn. Là ngôn ngữ được nói nhiều thứ sáu trên hành tinh, biết một số người Bồ Đào Nha có thể cực kỳ thuận lợi cho bất kỳ ai làm kinh doanh ở Brazil, Bồ Đào Nha hoặc một phần của châu Phi. Nam Mỹ là một thị trường đang phát triển nhanh chóng và Brazil là cường quốc kinh tế của lục địa. Đó là một thị trường khó xâm nhập hơn nếu bạn không thể hiểu tiếng Bồ Đào Nha.

Du lịch – Bồ Đào Nha là một quốc gia sôi động và đa dạng hơn so với Algarve bị lục soát du lịch, và Brazil có nhiều thứ để cung cấp hơn Bãi biển Copacabana – nhưng chỉ dành cho những người có thể nói chuyện với người dân địa phương bằng ngôn ngữ của họ. Trong khi những người độc thân có thể dễ dàng bị mắc kẹt trong các tình huống du lịch đóng gói sẵn, thì việc nói một chút tiếng Bồ Đào Nha giúp bạn tự chủ hơn khi đi du lịch. Nhận biết người Brazil bằng ngôn ngữ của họ, nhưng hãy khám phá đất nước theo các điều khoản của bạn.

Sống ở nước ngoài – Khi bạn nói tiếng Bồ Đào Nha đủ tốt để đi du lịch mà không có một cuốn sách trong tay, ý tưởng ở lại lâu hơn ở một quốc gia khác có thể trở nên hấp dẫn. Các thành phố như Lisbon, Rio de Janeiro và São Paulo mang đến cơ hội cho sinh viên tìm kiếm một học kỳ ở nước ngoài, các chuyên gia tìm kiếm cuộc phiêu lưu tiếp theo trong sự nghiệp và những người về hưu bị thu hút bởi khí hậu ấm áp và giá thấp.

Bài liên quan: Trung tâm học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất TPHCM: https://top10tphcm.com/top-dia-diem-hoc-tieng-tay-ban-nha-uy-tin-nhat-viet-nam

Đào tạo não – Ngay cả khi bạn quyết định chỉ học tiếng Bồ Đào Nha như một sở thích, biết nhiều ngôn ngữ sẽ giúp bộ não của bạn khỏe mạnh và nhanh nhẹn, ngay cả khi về già. Điều này là do việc biết một ngôn ngữ khác tạo ra một mạng lưới kết nối khác giữa các tế bào thần kinh của bạn. Khả năng kết nối thần kinh của bạn càng cao, trí nhớ và kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn càng tốt.

Học tiếng Bồ Đào Nha cực nhanh tại các trung tâm tphcm

Văn hóa Bồ Đào Nha và Brazil, chưa được lọc – Thế giới nói tiếng Bồ Đào Nha chịu trách nhiệm về nghệ thuật, âm nhạc và văn hóa tuyệt đẹp (và ngon). Cho dù bạn muốn hiểu lời bài hát để Fado và bossa nova tác phẩm kinh điển, học nhảy samba ở Rio, khám phá kiến trúc hiện đại không tưởng Brasília của hoặc tìm hiểu làm thế nào để thực sự nấu frango à passarinho , nói ngôn ngữ sẽ cho phép bạn tham gia trực tiếp hơn. Biết tiếng Bồ Đào Nha cũng sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào văn học và thơ chưa được lọc của Fernando Pessoa, Almeida Garrett, Ferreira Gullar, Lygia Fagundes Telles và José Saramago. Và nếu bạn có nguồn gốc Bồ Đào Nha hoặc Brazil, học ngôn ngữ sẽ giúp chiếu sáng di sản của bạn.

Cách học tiếng Bồ Đào Nha

Sự nổi bật của Brazil trên trường thế giới đang biến tiếng Bồ Đào Nha thành một ngôn ngữ học tập ngày càng phù hợp. Không có gì đáng ngạc nhiên, hiện nay có nhiều cách để học ngôn ngữ:

Trong lớp học
Hướng dẫn lớp học với một giáo viên và các sinh viên khác là cách tiếp cận truyền thống nhất để học một ngôn ngữ. Nhiều người Mỹ đã học một số tiếng Bồ Đào Nha theo cách này ở trường trung học, mặc dù thường không có kết quả tốt nhất. Nhiều người có động lực để trở nên thông thạo thấy rằng các lớp học cung cấp một sự cân bằng tốt giữa hướng dẫn ngôn ngữ và cơ hội để nghe và nói.

Gia sư riêng
Học một kèm một với gia sư cho phép trải nghiệm học tập hoàn toàn phù hợp và có nhiều cơ hội hơn để thực hành nói. So với một lớp học mà giáo viên phải phân chia sự chú ý giữa hàng chục học sinh, việc dạy kèm riêng thường mang lại kết quả nhanh hơn. Tuy nhiên, dạy kèm riêng không rẻ, và bạn sẽ cần chuẩn bị để trả mức lương cao cho một gia sư có kinh nghiệm.

Khóa học âm thanh và CD-roms
Đối với những người có tiền để học ngôn ngữ, nhưng không đủ thời gian để cam kết với các phương pháp truyền thống, các khóa học đa phương tiện là một lựa chọn tốt – cho dù bạn thực hành nghe và nói với đĩa CD trong xe hơi hay sử dụng các khóa học tương tác trên PC tại nhà của bạn lúc rảnh rỗi. Hạn chế chính của các phương pháp này là chi phí trả trước cao và vật liệu có thể nhanh chóng trở nên lỗi thời.

Khóa học tiếng Bồ Đào Nha trực tuyến
Học trực tuyến đã đạt được tiến bộ to lớn trong nhiều năm qua và đã trở thành một sự thay thế khả thi cho các hình thức giảng dạy truyền thống hơn. Nó trở thành tiêu chuẩn cho những người có rất ít thời gian hoặc tiền bạc để dành những người vẫn muốn tiến bộ với việc học của họ. So với phương pháp trên, các chương trình trực tuyến dựa trên đăng ký luôn cập nhật, cải thiện và thêm các khóa học không yêu cầu mua một mô-đun mới.

Trả tiền hay không trả tiền?
Những phương pháp được đề cập ở trên có điểm gì chung? Tất cả đều tốn tiền. Đối với những người tiết kiệm, có một chút kiên nhẫn và động lực hơn người học bình thường, có nhiều cách để học tiếng Bồ Đào Nha miễn phí:

Đối tác Tandem
Học Tandem là một kỹ thuật trong đó hai người muốn học ngôn ngữ của nhau thay phiên nhau làm giáo viên và học sinh. Ví dụ: nếu bạn gặp nhau trong hai giờ, bạn có thể nói tiếng Bồ Đào Nha trong một giờ và sau đó chuyển sang tiếng Anh cho giờ tiếp theo để cả hai cùng thực hành. Nhưng hãy lưu ý, chỉ vì ai đó là người bản ngữ không có nghĩa họ là một giáo viên giỏi. Đây vẫn có thể là một lựa chọn tốt khi bạn đã biết một số tiếng Bồ Đào Nha và chỉ muốn thực hành, nhưng bạn phải chuẩn bị để dạy tiếng Anh đối tác của mình. Tandems miễn phí cho cả hai bên, nhưng cam kết về thời gian đáng kể.

Xem thêm: Trung tâm dạy tiếng Đức đỉnh nhất tại TPHCM: https://top10tphcm.com/top-dia-diem-hoc-tieng-duc-uy-tin-nhat-viet-nam

Ngâm
OK, vì vậy nó chỉ miễn phí nếu bạn không tính tiền vé máy bay hoặc phòng và lên máy bay, nhưng không có gì giúp bạn trở nên thông thạo như sống ở một quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha. Nhưng ngâm là không có viên đạn ma thuật. Nếu bạn chưa đến với ít nhất một số kiến ​​thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng Bồ Đào Nha, việc nghe thụ động sẽ không dễ dàng và sẽ không khiến bạn thông thạo nếu không học thêm. Trước khi thực hiện một cú hích lớn, bạn có thể mô phỏng sự hòa nhập bằng cách phát trực tuyến đài phát thanh và truyền hình Bồ Đào Nha hoặc Brazil, xem phim Bồ Đào Nha và Brazil và thực hiện các bài học đa phương tiện trực tuyến.

Sách thư viện
Nếu bạn là một người tự bắt đầu thực sự thì bạn không cần nhiều hơn một cuốn sách ngữ pháp tiếng Bồ Đào Nha, từ điển và một số sách vocab để bắt đầu với tiếng Bồ Đào Nha. Sách có thể giúp bạn đọc tiếng Bồ Đào Nha sau nhiều nghiên cứu, nhưng sẽ không giúp nghe hiểu hoặc nói.

Các khóa học trực tuyến miễn phí và ứng dụng di động
Có hàng trăm cách để học tiếng Bồ Đào Nha miễn phí trên web. Từ wiki ngữ pháp tiếng Bồ Đào Nha đến các khóa học trực tuyến, không thiếu thông tin ngoài kia, nhưng nó thường được trình bày một cách lộn xộn và không nhất quán, khó đọc hơn một cuốn sách ngữ pháp.

Một số trang web cung cấp tài liệu học tập tương tác miễn phí, như Duolingo và Memawn, nhưng các chương trình như thế này tập trung vào viết và đọc với chi phí nghe và nói. Họ cũng phụ thuộc rất nhiều vào nội dung do người dùng tạo, điều đó có nghĩa là chất lượng không nhất quán và độ chính xác của thông tin không được xác minh. Bạn có thể học tiếng Bồ Đào Nha trực tuyến miễn phí, nhưng hãy chuẩn bị để đối phó với các bài học ngôn ngữ buồn tẻ, không linh hoạt, quá cơ bản, được thiết kế kém hoặc nếu không có quảng cáo.

Học tiếng Bồ Đào Nha với Babbel
Học với Babbel chi phí bạn ít hơn mỗi tháng so với cà phê buổi sáng của bạn, không có quảng cáo và đã được thực hiện bởi một nhóm các chuyên gia ngôn ngữ, nhà giáo dục và nhà thiết kế – vì vậy bạn được đảm bảo trải nghiệm học tập chất lượng hàng đầu cho giá trị tốt nhất.

Ở đây tại Babbel chúng tôi tin rằng chìa khóa để học tiếng Bồ Đào Nha hiệu quả, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào, là có niềm vui. Cam kết và kỷ luật sẽ luôn là yếu tố quan trọng, nhưng sự tham gia thực sự là điều giúp bạn giữ lại thông tin và tối đa hóa tiềm năng học tập của bạn. Đây là những gì bạn có thể mong đợi từ chương trình Bồ Đào Nha trực tuyến của Babbel:

Bao gồm tất cả bốn khía cạnh của việc tiếp thu ngôn ngữ – nghe, đọc, viết và nói – với các bài học đa phương tiện tương tác đầy đủ. Tính năng nhận dạng giọng nói thậm chí còn giúp bạn cải thiện phát âm của mình.

Ứng dụng iOS và Android được tích hợp hoàn toàn với ứng dụng web. Tiến trình của bạn được lưu trong đám mây và được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị – vì vậy bạn có thể tìm hiểu mọi lúc, mọi nơi.

Học tiếng Bồ Đào Nha cực nhanh tại các trung tâm tphcm

Đặt tốc độ của riêng bạn và tìm hiểu những gì có liên quan đến bạn với các khóa học được tổ chức theo chủ đề và chủ đề.

Cập nhật khóa học thường xuyên và các bài học mới để bạn luôn có quyền truy cập vào các tài liệu mới nhất, cập nhật nhất.

Cộng đồng Babbel cho phép bạn kết nối với những người dùng khác để bạn có thể thực hành tiếng Bồ Đào Nha của mình với người bản ngữ hoặc những người học khác.

Tất cả tài liệu bạn bao gồm được lưu trữ trong Trình quản lý đánh giá của bạn, nơi bạn có thể tiếp tục thực hành và cải thiện những gì bạn đã học, ngay cả khi bạn quyết định không tiếp tục đăng ký trả phí.

Không thích dịch vụ? Chúng tôi cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 20 ngày – không có câu hỏi nào.

Hãy thử một bài học tiếng Bồ Đào Nha miễn phí với Babbel và tự mình thấy việc học có thể thú vị như thế nào.

Xem  thêm:

https://top10tphcm.com/top-10-trung-tam-tieng-trung-uy-tin-nhat-tphcm

https://top10tphcm.com/top-10-trung-tam-day-tieng-han-quoc-tot-nhat-tai-tphcm

LEAVE A REPLY